Groundbreaking of the bridge project.

Theo công bố của Ban tổ chức, mục đích của buổi triển lãm nhằm tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ cơ thể mình khi thấy thực tế những mẫu vật phản ánh bệnh tật trong các cơ quan nội tạng, giá vé cho khách thăm quan cao nhất là 200.000 đồng/ người/ lượt.

Một giảng viên bộ môn Giải phẫu tại trường Đại học Y Hà Nội thẳng thắn: "Cần phải xem lại mục đích thật sự của buổi triển lãm này là gì? Nếu vì mục đích tuyên truyền thì trưng bày tại các bệnh viện hoặc bảo tàng thì sẽ hợp lý hơn, nếu mục đích học tập nghiên cứu thì tại nên tổ chức ở các trường ngành Y khoa. Còn với việc tổ chức tại nhà văn hóa thì nghiêng nhiều về mục đích thương mại, bán vé thu tiền. Mà mọi hành vi trục lợi trên thi thể người đã khuất là phi nhân đạo, không mang tính nhân văn vì thường mang đến cảm giác ghê rợn ám ảnh".

Theo vị giảng viên này, nếu xét về mặt khoa học thì công nghệ bảo quản thi thể người bằng cách nhựa hóa bằng công nghệ Plastination là điều đáng phải học hỏi. Tại Việt Nam đã nhiều nhà khoa học nghiên cứu nhưng chưa thành công trong lĩnh vực này. Chính vì thế, nếu xét về mặt khoa học thì  buổi triển lãm trên đáng phải học hỏi về mặt công nghệ.

Đằng này cuộc triển lãm là sử dụng người hiến tạng vào mục đích khác, đem thi thể người chết ra trưng bày để có người trầm trồ sợ hãi, ám ảnh, thậm chí có người cười đùa, chụp ảnh cùng với người chết để khoe khoang với cộng đồng... thì đó là sự thiếu nhân văn".

0912 398 171
popup

Số lượng:

Tổng tiền: